กินอย่างไร ห่างไกลโควิด - เหมือนมาตย์ ปนัดดา (วารสารศูนย์อนามัยที่ 10 อุบลราชธานี, 2025)
ในยุคที่เชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด สิ่งสำคัญในเวลานี้คือการดูแลคุณภาพชีวิต ของตัวเองให้ดีซึ่งจะประกอบไปด้วยการมีโภชนาการที่ดีการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และ การออกกำลังกายเป็นประจำ หลายๆคนเริ่มทำอาหารเองหรือสั่งอาหารมาที่บ้านมากขึ้น เพื่อความสบายใจ ดูแลความสะอาดและปลอดภัยกว่าการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน อีกทั้งยังเป็นการลดหรือรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ได้อีกทางหนึ่งด้วย