การประเมินการจัดกิจกรรมการศึกษาโรงเรียนผู้สูงอายุองค์การบริหารส่วนตำบลป่าก่อดำ จังหวัดเชียงราย - คำแสนราช ประภาพร; แพงจักร จตุพร; พิมน้ำเย็น สุเวช; ราชกิจ งามนิตย์; นิตย์คำหาญ ธานัท (วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนอร์ทเทิร์น, 2023)
วัตถุประสงค์การวิจัยนี้ เพื่อประเมินการจัดกิจกรรมการศึกษาโรงเรียนผู้สูงอายุองค์ การบริหารส่วนตำบลป่าก่อดำ จังหวัดเชียงราย ในรอบปี พ.ศ.2563 ใช้วิธีการศึกษาจากเอกสาร ภาพถ่ายและการสัมภาษณ์แล้วนำข้อมูลเหล่านี้มาประมวลผลประกอบกับการใช้สถิติเชิงพรรณนาอธิบายข้อมูล ได้แก่ ความถี่และร้อยละ ผลการวิจัยพบว่ากิจกรรมที่โรง เรียนผู้สูงอายุแห่งนี้จัดมากที่สุดคือ ด้านสุขภาพ (ร้อยละ 34.78) รองลงมาที่จัดค่อนข้างมาก คือ ด้านสังคม วัฒนธรรมและประเพณี(ร้อยละ 26.09)